0932291093

Máy đóng gói bơm nhu động
Tin Máy Móc

Máy đóng gói bơm nhu động là gì

Máy đóng gói bơm nhu động là gì, nguyên lý hoạt động như thế nào? Nghe qua tên thì có thể chúng ta chưa hình dung ra được đặc điểm tính năng của máy. Để giải đáp những câu hỏi này mời quý khách hãy cùng maydonggoi.pro.vn tìm hiểu chi tiết về máy đóng gói bơm nhu động nhé.

Giới thiệu máy đóng gói bơm nhu động tự động

Máy đóng gói bơm nhu động là loại máy đóng gói được thiết kế kết hợp giữa máy chủ đóng gói và phần định lượng nguyên liệu bằng bơm nhu động. Máy được sử dụng để đóng gói các loại nguyên liệu dạng nước, chất lỏng. Với các đặc tính và ưu điểm của bơm nhu động sau:

Bơm nhu động là giải pháp bơm tuyệt vời cho các ứng dụng bơm các chất có độ ăn mòn, mài mòn và độ nhớt cao. Thiết kế của bơm nhu động không cần các van, phớt làm kín nên công việc bảo dưỡng bơm hết sức đơn giản và ít tốn kém. Bộ phận duy nhất cần bảo trì của bơm là ống ơm (hose/tube). Bơm nhu động vận hành rất êm nên thích hợp bơm các chất dễ bị biến dạng. Một đặc điểm nổi trội khác của bơm nhu động là chỉ có một bộ phận duy nhất (mặt trong của ống bơm) tiếp xúc với dịch bơm nên việc giữ sạch và vệ sinh bơm rất đơn giản.

Việc tùy chỉnh dung tích đóng gói chỉ cần thay đổi số vòng quay của bơm nhu động nên rất dễ dàng để điều chỉnh. Với việc dùng bơm nhu động thì nguyên liệu chủ yếu là chất lỏng không có lẫn nguyên liệu khác như sate thường có các loại ớt đi kèm.

Ưu điểm của máy đóng gói bột bơm nhu động

Bơm nhu động được sản xuất bởi công nghệ hiện đại của nước ngoài, đảm bảo định lượng với độ chính xác cao và có các yêu điểm sau:

Thiết kế không cần phớt làm kín

Bơm nhu động không có phớt làm kín, do vậy hoàn toàn không gây rò rỉ các hóa chất ăn mòn khi hoạt động hay trong quá trình bảo dưỡng.

Chi phí bảo trì thấp

Bộ phận duy nhất cần thay thế là ống mềm của bơm (hose/tube). Bộ phận này có giá thành không cao và việc thay thế mất rất ít thời gian.

Bơm kiểu tự mồi và bơm có khả năng chạy khô

Bơm nhu động không cần dịch bơm phải luôn có trong ống bơm. Sự co bóp của ống bơm tạo ra phản ứng tự mồi và cho phép bơm bơm được dịch bơm có chứa khí hoặc xả khí ra.

Bơm hoạt động êm nhẹ: Bơm hoạt động êm nhẹ, ít gây biến dạng cho dịch bơm. Do vậy, bơm nhu động thích hợp bơm các chất dễ bị biến dạng như các chất kết bông (flocculants) hay nước súp,…

Chiều hút cao: Cơ chế phục hồi của ống bơm giúp bơm đạt chiều cao hút lên đến 9.5m nước.

Khả năng chống ăn mòn cao: Bộ phận tiếp xúc với dịch bơm là ống bơm có nhiều vật liệu khác nhau để chống ăn mòn.

Khả năng bơm dịch bơm có độ cô đặc cao: Bơm nhu động (riêng của hãng Verderflex) có thể bơm bùn với nộng độ 80% chất rắn vô cơ hay 15% bùn hữu cơ.

Khả năng chạy đảo chiều: Giống một số dòng bơm thể tích khác như bơm trục vít, bơm nhu động có thể chạy đào chiều (đảo giữa đầu hút và đầu xả). Chạy đảo chiều có tác dụng làm sạch đường ống và xử lý chống tắc trong đường ống.

Không tổn thất bơm: Bơm nhu động không có hiện tượng hồi lưu dịch chất, bơm hoạt động với lưu lượng chính xác, không có tổn thất trong quá trình bơm.

Định lượng chính xác: Bơm nhu động khá chính xác về định lượng, lưu lượng thường xuyên giao động ở mức ±1%, định lượng ở mức ±5%.

Bơm đạt tiêu chuẩn vệ sinh: Dòng bơm VF của Verderflex đạt chuẩn EHEDG, phù hợp sử dụng trong ngành thực phẩm, đồ uống và dược phẩm, cũng như các ứng dụng yêu cầu độ vệ sinh cao khác.

Máy đóng gói bơm nhu động được dùng khi nào?

Với bất cứ nhà máy, xí nghiệp sản xuất nào, việc chọn lựa máy móc vô cùng quan trọng làm nên hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Trong thế giới máy đóng gói có vô vàn loại, kiểu dàng vậy khi nào nên đầu tư chọn lựa máy đóng gói bơm nhu động

– Khi quý khách hàng cần đóng gói sản phẩm dạng chất lỏng đơn không pha tạp, yêu cầu độ chính xác cao dùng trong dược phẩm.

– Khi quý khách hàng cần đóng gói chất lỏng có tính ăn mòn…

– Đóng gói bằng tay không kịp, cần nâng cao năng suất để cho sản phẩm ra thị trường kịp thời.

– Đóng gói nhỏ lâu mất thời gian, nước nguyên liệu của làm cản trở quá trình đóng gói bằng tay.

– Muốn nâng cao kiểu dáng mẫu mã túi bao bì sản phẩm để dễ tiếp cận khách hàng.

– Đầu tư để giảm chi phí nhân công…

Hi vọng qua bài viết ” Máy đóng gói bơm là gì” sẽ giúp quý khách hiểu rõ nhu cầu của mình và trao đổi với chúng tôi sẽ giúp quý khách lựa chọn được những chiếc máy đóng gói trục vít nói riêng và máy đóng gói tự động nói chung.

Hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty Máy Đóng Gói Trung Dũng – Hotline: 093 2291 093

Chuyên nhập khẩu, chế tạo, lắp đặt, bảo hành cũng như sữa chữa các dòng máy đóng gói tự động, máy ngành dược, thiết bị sản xuất…
– Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm.
– Tư vấn miễn phí trước khi lắp đặt, sữa chữa
– Bảo hành chu đáo, dịch vụ linh hoạt.

Related posts