0932291093

Nguyên liệu máy đóng gói cân định lượng
Tin Máy Móc

Vai trò và những lợi ích của bao bì trong kinh doanh

Trên thị trường hiện nay, hàng loạt các sản phẩm được sản xuất và lưu thông mỗi sản phẩm đều được bao bọc, che chắn, đóng gói bằng những loại bao bì khác nhau với nhiều mẫu mã, kích thước, chất liệu màu sắc in ấn trên bao bì. Mục đích cho người tiêu dùng dễ dàng biết được những thông tin liên quan đến sản phẩm như nhà sản xuất, cách dùng, công dụng, nhận diện thương hiệu, thành phần dinh dưỡng… cũng như là bảo quản và lưu giữ sản phẩm.

Vì vậy thiết kế và đóng gói bao bì sản phẩm cực kỳ quan trọng trong quá trình sản xuất. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư rất lớn cho công tác thiết kế bao bì sản phẩm. Từ khâu thiết kế logo, market, hình ảnh đại diện cho tới chất liệu bao bì được đầu tư rất công phu. Từ việc chọn lựa hình thức, kiểu dáng bao bì đóng gói, sẽ quyết định tới việc lựa chọn máy đóng gói tự động sao cho phù hợp. Việc chọn lựa máy đóng gói nếu có khó khăn xin quý khách liên hệ với chúng tôi.

Dưới đây là chút kiến thức cơ bản về bao bì đóng gói mà chúng tôi muốn chia sẻ cho quý khách mới bắt đầu sản xuất.

Bao bì đóng gói bánh kẹo
Bao bì đóng gói bánh kẹo

1.Bao bì đóng gói là gì?

Bao bì là một loại sản phẩm được dùng để đóng gói chứa đựng, nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển xếp dỡ, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm.

Trước đây  bao bì thường được sản xuất từ những vật liệu tự nhiên như giỏ sậy, túi vải, bình đất sét, thùng gỗ….Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ như hiện nay, khá nhiều chất liệu tổng hợp khác được sử dụng trong sản xuất bao bì như giấy, màng đơn, màng ghép phức hợp 2 lớp, 3 lớp…

Bao bì đóng gói sate, siro, mật ong, tương ớt, nước sốt
Bao bì đóng gói chất lỏng

2.Vai trò của bao bì đóng gói trong sản xuất kinh doanh.

Bao bì đóng gói có 3 vai trò cơ bản sau:

Dùng để chứa sản phâm, bảo quản và phân phối hàng hóa trong chuỗi sản xuất tiêu dùng.

Bao bì đóng gói giúp truyền tải những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm (thành phần, cách sử dụng, bảo quản, nguồn gốc xuất xứ, thành phần, công dụng …) đến người tiêu dùng.

Bao bì đóng gói được thiết kế đẹp mắt sẽ định vị được thương hiệu, phân khúc và thu hút khách hàng giúp tăng doanh số, và uy tín thương hiệu.

3.Một số lưu ý khi sử dụng bao bì đóng gói.

Chất liệu sản xuất bao bì sản phẩm: Những chất liệu được phép để sản xuất bao bì đóng gói thực phẩm phải tuân theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo tính khả dụng đối với các dòng máy đóng gói tự động.

Bao bì đóng gói phải được thiết kế sao cho vừa với sản phẩm của mình, không quá lớn gây tốn bao bì và cũng không quá nhỏ gây khó dùng trên máy đóng gói tự động. Để bao bì làm ra đáp ứng được tính khả dụng trên máy đóng gói bao bì thì việc định lượng thử và thống nhất giữa khách hàng, bên sản xuất bao bì và bên cung cấp máy đóng gói là rất quan trọng. Có một cách nhanh và dễ dàng cho các nhà sản xuất đó là tìm mẫu sản phẩm tương tự để áp dụng cho sản phẩm của mình.

Bao bì đóng gói nên được thiết kế có hình thức thu hút người sử dụng, chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp.

Khi có nhu cầu đóng gói bao bì sản phẩm xin quý khách liên hệ:

Công ty tự động hóa Trung Dũng – Hotline: 093 2291 093

Website: https://maydonggoi.pro.vn/

Chuyên cung cấp, sửa chữa và bảo dưỡng máy đóng gói tự động các loại:

– Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm, được cam kết dựa trên đánh giá của khách hàng về chất lượng dịch vụ.
– Tư vấn miễn phí trước khi tiến hành đặt hàng.
– Bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng chu đáo.

 

Related posts

Leave a Comment