0932291093

Linh kien may dong goi
Tin Máy Móc

Linh kiện điện dùng trong máy đóng gói tự động

Máy đóng gói là thiết bị quan trọng trong sản xuất, đóng gói và lưu thông hàng hóa. Ngày nay máy đóng gói được sử dụng trong rất nhiều các nhà máy, xí nghiệp và cả các cơ sở sản xuất nhỏ. Hãy cùng máy đóng gói tự động tìm hiểu về các linh kiện điện thông dụng dùng trong máy đóng gói bao bì sản phẩm:

Máy đóng gói dùng linh kiện điện gì?

Máy đóng gói được thiết kế, chế tạo gồm phần cơ khí và phần điện điều khiển. Phần điện dùng chủ yếu để điều khiển hoạt động cơ khí. Các linh kiện quan trọng dùng trong máy đóng gói phải kể tới:

PLC 1
PLC của máy đóng gói
 • Màn hình điều khiển dùng để giao tiếp giữa người sử dụng và máy giúp người sử dùng dễ dàng cài đặt và thay đổi thông số cần thiết khi sử dụng.
 • PLC là từ viết tắt của Programmable Logic Controller (Tiếng Việt: Bộ điều khiển Logic có thể lập trình được). Khác với các bộ điều khiển thông thường chỉ có một thuật toán điều khiển nhất định, PLC có khả năng thay đổi thuật toán điều khiển tùy biến do người sử dụng viết thông qua một ngôn ngữ lập trình. Do vậy, nó cho phép thực hiện linh hoạt tất cả các bài toán điều khiển. Cũng có những máy không dùng PLC mà dùng mạch điều khiển.
 • Biến tần là thiết bị biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác có thể điều chỉnh được chủ yếu dùng điều khiển motor chính của máy.
 • Driver Motor Servo là bộ khuếch đại điện tử dùng để điều khiển động cơ servo kéo màng, động cơ servo trục vít…
 • Động cơ servo dùng để thiết lập các chuyển động chính xác như kéo màng bao bì đúng với chiều dài cài đặt trên màn hình…
 • Động cơ chính dùng để phát sinh chuyển động cho máy đóng gói.
 • Đồng hồ nhiệt dùng để cài đặt nhiệt độ mong muốn thông qua điện trở.
 • Điện trở nhiệt có tác dụng phát sinh nhiệt để dán bao bì, làm khô sản phẩm…
 • Sensor hay còn gọi là cảm biến có loại cảm biến quang, cảm biến từ, cảm biến nhiệt…
 • Cân định lượng đối với dòng máy đóng gói cân định lượng.
 • Ngoài ra còn các linh kiện điện khác như rơ le, công tắc, áp tô mát, cầu chì, dây nối, cầu đấu…
man hinh
Màn hình giao tiếp

Linh kiện máy đóng gói mua ở đâu

Hầu hết các linh kiện đều có thông số kỹ thuật, chúng ta cần quan tâm tới thông số đó để tìm mua. Một số linh kiện như PLC, Biến Tần… cần cài đặt thông số từ nhà sản xuất máy vậy nên quý khách cần có chuyên môn hoặc mua từ các công ty bán máy đóng gói thì đã sẵn chương trình.

Khi có nhu cầu về đóng gói xin quý khách hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty Máy đóng gói bao bì tự động Trung Dũng – Hotline: 093 2291 093

Chuyên cung cấp, sửa chữa và bảo dưỡng máy đóng gói tự động các loại: 

– Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm, được cam kết dựa trên đánh giá của khách hàng về chất lượng dịch vụ.
– Tư vấn miễn phí trước khi tiến hành đặt hàng.
– Bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng chu đáo.

Related posts

Leave a Comment