0932291093

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói
Tin Máy Móc

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói

Trong thời kỳ công nghệ phát triển mạnh mẽ như vũ bão hiện nay thì các công đoạn trong sản xuất hầu như đều có sự tham gia của máy móc. Máy đóng gói là một trong những loại máy phổ biến được dùng trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất và đóng gói thực phẩm, dược phẩm, chế phẩm sinh học… Hiểu được nguyên lý hoạt động của máy đóng gói tự đông sẽ giúp chủ doanh nghiệp chủ động được phương án đầu tư sản xuất kinh doanh.

Giới thiệu Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói tự động

Máy đóng gói tự động sẽ bao gồm các chức năng chính đó là định lượng sản phẩm, tạo túi bao bì, rót nguyên liệu, và đóng gói bao bì. Đôi khi đôi với những sản phẩm khác nhau thì các chức năng có thể khác đi đôi chút. Ví dụ với máy đóng gói cân định lượng thì máy còn thêm chức năng cấp nguyên liệu lên bộ phận phễu chứa. Máy đóng gói gắp túi mâm xoay thì có không cần chức năng tạo túi vì đã có túi sẵn.

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói
Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy đóng gói tự động là sự kết hợp giữa phần điều khiển bằng điện tử phổ biến là PLC, và cơ cấu cơ khí. Hệ thống điều khiển PLC điều khiển hoạt động của motor, sensor, tốc độ làm việc… Hệ thống cơ khí được kết hợp với một hoặc nhiều motor qua hệ thống truyền động bánh răng, hoặc dây đai, dây xích, kết hợp với các trục quay được lắp cơ cấu cam để biến chuyển động quay tròn thành chuyển động tịnh tiến của máy đóng gói. Chu trình được lập đi lập lại. Hệ thống điều khiển PLC thông qua màn hình sẽ giúp người sử dụng giao tiếp với máy. Trên màn hình chúng ta có thể cài đặt tốc độ, chiều dài cắt túi, nhiệt độ…

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói

Cấu tạo chính của máy đóng gói tự động

Để nguyên lý hoạt động của máy đóng gói được vận hành trơn chu, thì cấu tạo chính của máy đóng gói tự động thường bao gồm những bộ phận sau:

Phần điện: Bao gồm PLC, đồng hồ điều khiển nhiệt, điện trở, sensor quang, Driver, Bo mạch chính, Khởi động từ, Motor….

Phần cơ khí: Phần khung máy, phễu chứa liệu, máng tạo túi, Cơ cấu định lượng, dao cắt, Trục quay, hộp tốc độ, dao cắt…

Phần mềm: Ngôn ngữ lập trình PLC được kỹ thuật viên cài lên PLC.

Nếu như hệ thống điều khiển PLC thì chúng ta cần phải hiểu về ngôn ngữ lập trình PLC của từng hãng và nguyên lý hoạt động của máy đóng gói thì mới cài đặt được. Còn thệ thống căn chỉnh cơ khí lại đòi hỏi trình độ của người sử dụng. Với những người thợ có kinh nghiệm thì việc hiệu chỉnh cơ khí chỉ mất vài chục phút thì những người chưa có kinh nghiệm phải cả buổi để căn chỉnh…

Cấu tạo của máy đóng gói tự động
Cấu tạo của máy đóng gói tự động

Qua bài viết nguyên lý hoạt động của máy đóng gói tự động hy vọng quý khách hiểu hơn về máy đóng gói tự động, chọn lựa được máy đóng gói và đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, uy tín.

Hãy liên hệ với chúng tôi: Công ty Máy Đóng Gói Trung Dũng – Hotline: 093 2291 093

– Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm.
– Tư vấn miễn phí trước khi lắp đặt, sữa chữa.
– Bảo hành chu đáo, dịch vụ linh hoạt.

Xem thêm: Lợi ích của máy đóng gói tự động

Related posts

Leave a Comment