0932291093

thiet ke bao bi may dong goi tu dong
Tổng hợp

Nguyên tắc thiết kế bao bì cho máy đóng gói tự động

Bao bì đóng gói không chỉ đòi hỏi sự tính thẩm mỹ, truyền thông mà còn đòi hỏi tính chính xác. Thiết kế bao bì cho máy đóng gói tự động không khó. Tuy nhiên để thiết kế được một mẫu bao bì đóng gói đẹp và chất lượng thì có một số nguyên tắc bạn cần tuân thủ.

1. Nguyên tắc chung khi thiết kế bao bì.

Bao bì đóng gói cung cấp thông tin cho sản phẩm.

Rất nhiều thông tin về sản phẩm cần được công khai và truyền tải đến khách hàng, đặc biệt là các sản phẩm về dược phẩm…Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có nhân viên ở bên để giải đáp thắc mắc của tất cả khách hàng. Vì vậy, cần thiết phải có một công cụ hỗ trợ nhiệm vụ này để phục vụ tốt hơn hoạt động bán hàng và giảm sức nặng công việc cho doanh nghiệp.

thiet ke bao bi may dong goi tu dong
Thiết kế bao bì đóng gói tự động

Bao bì đóng gói quảng cáo cho thương hiệu

Bao bì đóng gói là một trong những công cụ được dùng để marketing của doanh nghiệp. Bao bì được thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt sẽ định vị thương hiệu trong lòng khách hàng, tăng mức độ nhận diện của công chúng. Không những giúp thương hiệu được giới thiệu rộng rãi mà còn tiết kiệm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp.

Bao bì gia tăng giá trị sản phẩm

Một sản phẩm có chất lượng tốt phải được đặt trong một mẫu bao bì tương xứng. Điều này rất dễ hiểu khi cùng một sản phẩm nhưng cho vào những chiếc hộp sang trọng hay những chiếc túi kiểu dáng tinh tế thì giá của chúng luôn cao hơn. Thiết kế một mẫu bao bì độc quyền đẹp không chỉ giúp hình ảnh thương hiệu hoàn hảo hơn mà còn mang đến những lợi ích tích cực, củng cố, khẳng định và làm nổi bật thương hiệu trước đối thủ trên kệ hàng. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tự tin cạnh tranh với các thương hiệu khác mà không lo sợ thương hiệu mình bị lãng quên.

Bao bì đóng gói thúc đẩy quyết định mua hàng

Bao bì đóng gói sản phẩm cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn của người mua hàng. Sản phẩm có hình thức bắt mắt bao giờ cũng có sức thu hút mạnh mẽ hơn. Điều đó giải thích vì sao, bao bì luôn được ưu tiên đầu tư khi xây dựng chiến lược marketing thương hiệu.

2. Nguyên tắc khi thiết kế bao bì cho máy đóng gói tự động

Tính chắc chắn của bao bì đóng gói

Khi bạn sử dụng máy đóng gói tự động để đóng gói bao bì sản phẩm thì đòi hỏi bao bì đó phải đảm bảo độ chắc chắn. Đó là độ dầy và độ dẻo dai để khi vận hành máy, bao bì không bị ảnh hưởng.

Kích thước bao bì thiết kế phù hợp với máy đóng gói.

Khi bạn sử dụng bao bì cho máy đóng gói tự động thì đòi hỏi từ khâu thiết kế kích thước bao bì cần phù hợp với máy móc thiết bị. Để khi đưa vào đóng gói màng bao bì có thể lắp vừa vào máy đóng gói và đựng vừa sản phẩm.

Bao bì có điểm định vị cắt dán.

Máy đóng gói tự động sử dụng cảm biến để định vị các vị trí dán cắt bao bì. Vì vậy trên bao bì chúng ta cần thiết kế cho chúng điểm cắt đúng, tránh cắt vào màng vị trí màng market bao bì.

Cuon mang bao bi tu dong
Cuộn màng bao bì dùng cho máy đóng gói tự động

Chất liệu phù hợp với từng loại sản phẩm và máy đóng gói

Nguyên liệu đóng gói sản phẩm trên thị trường có các dạng hạt, dạng bột, dạng chất lỏng. Với mỗi loại trên lại chia ra làm nhiều sản phẩm khác nhau. Vì vậy chất liệu bao bì cũng sẽ khác nhau. như vậy mới đảm bảo độ dính, thẩm mỹ…

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế, sản xuất bao bì dùng cho máy đóng gói tự động. Rất mong giúp được quý khách hàng.

Khi cần máy đóng gói tự động các loại, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty Máy Đóng Gói Trung Dũng – Hotline: 093 2291 093

Chuyên nhập khẩu, chế tạo, lắp đặt, bảo hành cũng như sữa chữa các dòng máy đóng gói tự động, máy ngành dược, thiết bị sản xuất…
– Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm.
– Tư vấn miễn phí trước khi lắp đặt, sữa chữa
– Bảo hành chu đáo, dịch vụ linh hoạt.

Related posts